Học ngành sửa chữa ô tô

 

Trước đây, để trở thành một thợ sửa chữa ô tô giỏi bạn cần có sức khỏe, lòng đam mê, tính chịu khó và hơn cả là những ngày tháng lăn lộn với nghề để tích lũy kinh nhiệm. Còn ngày nay, dưới sự phát triển vũ bão của ngành công nghiệp ô tô, với hàng loạt các mẫu xe mới ra đời mỗi năm thì kinh nhiệm và các yếu tố trên chỉ là điều kiện “cần” nhưng chưa phải là điều kiện “đủ” để bạn thành công trong nghề này. Việc tham gia các khóa học để được đào tạp bài bản, liên tục tìm tòi, học hỏi, cập nhập các kiến thức kỹ thuật, công nghệ mới và không ngại dơ bẩn, tích cực tham gia các giờ học thực hành là cách để bạn bắt đầu với ngành học sửa chữa ô tô.

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Sửa chữa ô tô

Trong xu thế phát triển của xã hội thì thói quen đi lại của con người cũng dần thay đổi. Ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta, theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, hiện đã có 18 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 38 doanh nghiệp trong nước sản xuất ô tô với số lượng lên đến 460.000 xe/năm. Bên cạnh đó, theo lộ trình ra nhập Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (AFTA), thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực Asean về Việt Nam sẽ giảm xuống 0% vào năm 2018. học sửa chữa ô tô ra làm gì?

Học sửa chữa ô tô ở đâu tốt?

Một chiếc ô tô được cấu tạo bởi hàng ngàn chi tiết và mỗi loại ô tô lại có sự khác biệt nhất định. Do đó, nếu chỉ có đam mê, nếu đơn thuần học theo lối học “truyền nghề”, không có sự đào tạo quy mô, khoa học, không có một môi trường chuyên nghiệp để trải nghiệm thực tế và cập nhập kiến thức công nghệ mới thì bạn rất khó có hướng đi đúng đắn và gặt hái thành công trong ngành học sửa chữa ô tô.

Hiện nay có rất nhiều trường cam kết sẽ tạo điều kiện về công việc cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Để mỗi học viên đều có cơ hội làm đúng với ngành và áp dụng được những kiến thức chuyên môn đã học trường, các bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên trên thông tin tuyển sinh mỗi trường.

Ngoài ra, cần cân nhắc nếu các bạn học tại trung tâm đào tạo của một hãng xe thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, sau khi học xong bạn sẽ  có cơ hội làm việc tại hãng xe đó nhưng chỉ được đào tạo chuyên về cấu tạo xe của hãng,  thì bạn sẽ khá bỡ ngỡ nếu sau này bạn làm ngoài và tiếp xúc với xe của nhiều hãng khác, một điều nữa là thường hãng xe thì chỉ đào tạo cấp chứng chỉ chứ không cấp bằng đại học hoặc cao đẳng  như các tường đào tạo chuyên nghiệp.

Các bạn nên tìm hiểu những trường có ngành đào tạo  sửa chữa ô tô được  trang bị những thiết bị hiện đại nhằm mục tiêu giúp các học viên học được những kiến thức đầy đủ nhất để trở thành những lao động chất lượng cao.

Tại ASC Auto Service chúng tôi luôn có những lớp đào tạo dạy nghề liên kết với các trường đào tạo kỹ thuật uy tín, với kinh nghiệm hơn 20 năm, chúng tôi tin rằng các học viên sẽ có được những kỹ năng thiết yếu cho bản thân mình khi muốn theo đuổi nghề nghiệp này một cách nghiêm túc nhất.

 

go top